Bún chả Hà Nội Quán Đậu - Buôn Ma Thuột
Nhắc đến các món ngon đất Hà thành thì phải kể đến bún chả. Bún chả ở quán Đậu Buôn Ma Thuột được làm khá cầu kỳ do trải qua nhiều công đoạn chế
biến. Trước hết là thịt làm chả. Bún chả gồm có 2 loại chả: chả băm và
chả miếng. Thịt chọn làm chả phải là loại thịt có cả nạc cả mỡ nhưng
khi nướng xong thịt ăn không khô nhưng cũng không có nhiều mỡ béo. Quán
Đậu hay chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nách. Thịt phải được ướp tẩm kỹ
lưỡng. Cũng là thịt làm bún chả nhưng với tay người đầu bếp khéo thì
miếng thịt thơm, vừa chín tới, màu sắc vàng rộm, vừa giòn vừa dẻo.
Nước chấm được coi là linh hồn của món ăn này. Nước chấm là tổng
hòa của các vị chua, cay, mặn, ngọt: gia vị phải vừa, không mặn quá,
chua quá, có vắt thêm chút chanh giúp nước chấm thơm mà không gắt vị
dấm, “đính kèm” thêm một chút đu đủ giầm sần sật. Khi ăn thực khách còn
có thể uống nước chấm một cách ngon lành với sự hứng khởi thực sự.
Bún chả sẽ ngon hơn khi ăn kèm với đĩa rau sống gồm có xà lách, kinh
giới, tía tô, rau muống chẻ… Các loại rau ở đây được lựa chọn kỹ càng,
mùa nào rau nấy. Rau sạch, ngọt mát giúp tăng vị đậm đà của món ăn. Bên
cạnh chả, quán Đậu còn bán thêm bún nem. Những chiếc nem cuốn to cỡ
bàn tay, rán xong sẽ được cắt ra đĩa thành những miếng vừa
ăn. Nem dù cuốn to nhưng khi cắt không bị nát, thơm mùi nhân quyến rũ.
Món bún chả, bún nem hoàn thành khi thêm đĩa bún. Loại bún được ưa
chuộng nhất là bún rối, sợi nhỏ ăn thơm mềm mà không bị nát. Sự hoà
quyện quyến rũ giữa bún, chả và nước chấm làm nên nét ẩm thực rất riêng
ở Quán Đậu Buôn Ma Thuột. Chỉ một lần thưởng thức món bún chả ở đây chắc hẳn bạn sẽ
không thể quên được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét