Bánh tôm hồ Tây Quán Đậu
Hà Nội có nhiều món ngon và bánh tôm
được xem là loại bánh đặc sản của đất Hà thành. Món bánh có hương vị đậm đà,
thơm ngon này cũng đang có mặt tại Quán Đậu – Buôn Ma Thuột.
Bánh tôm hồ Tây, còn gọi là bánh tôm Cổ Ngư, được làm từ những nguyên liệu
rất gần gũi với cuộc sống như tôm, khoai lang, trứng vịt, bột mì, bột năng, dừa
xiêm, nước mắm chua ngọt có củ cải trắng, cà rốt bào sợi, rau sống.
Tôm tươi bọc bột mì có thêm khoai
lang cho vào chảo mỡ nóng, mỡ phải để cho ngập bánh đến khi chín. Khi ấy, bánh
phồng lên và ngả màu vàng có mùi thơm rất hấp dẫn. Bánh chín được đặt lên dàn
để ráo hết mỡ rồi mới mang ra ăn. Chiếc bánh bằng lòng bàn tay rán giòn có màu
vàng, ở giữa chiếc bánh là màu đỏ của tôm.
Bánh khi vừa mang ra vẫn còn nóng
hổi ăn sẽ rất ngon. Ăn bánh tôm bao giờ cũng có một loại nước chấm chua
ngọt, và cay, thêm chút cà rốt thái nhỏ ngâm giấm và rau xà lách, rau thơm các
loại…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét