Bún đậu mắm tôm Quán Đậu
Chưa bao giờ món Bún đậu mắm tôm
tiếp nhận một làn
sóng ẩm thực mạnh mẽ đến như vậy. Bún đậu mắm tôm dường như đang nở rộ
khắp hang cùng ngõ hẻm, đi đâu cũng thấy, nhìn đâu cũng gặp... Tại Buôn
Ma Thuột cũng vậy Quán Đậu - Món ngon Buôn Ma Thuột sẽ giới thiệu với
quý khách món ăn dân dã nhưng đầy hấp dẫn này.
Bún đậu mắm tôm ngon, thì tất nhiên từng món riêng như bún, đậu, và mắm tôm cũng đều phải ngon. Mắm tôm chính hiệu để ăn với bún đậu phải được đặt từ những lò làm mắm gia truyền. Mắm tôm có màu ửng hồng được quán còn tinh tế hơn, sơ chế mắm với đường hoa mai, rượu nếp cái hoa vàng, hoặc chút gừng cay giúp những người lạnh bụng ăn chẳng phải lo.
Mắm thơm và dậy mùi chứ không nồng, nặng mùi. Bí quyết chính để có mắm tôm ngon là khi múc ra chén,
người bán rưới thêm vào chén mắm một lớp mỡ chiên đậu. Nhờ vậy mà chén
mắm có màu sóng sánh, ngon đến vô cùng... Rồi thực khách tự nêm nếm với
chanh (hoặc tắc), ớt tươi xắt nhỏ... cho đủ vị chua cay mặn ngọt.
Thành
phần của món ăn không chỉ có bún, đậu rán, mắm tôm mà còn có chả cốm
vàng ươm, beo béo, những lát thịt bắp giò trắng tinh, cùng đủ các loại
rau thơm ngon như kinh giới, ngò tàu, húng thơm...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét